Cảm nhận Yêu trong Thiền: một học viên sau li hôn

Em cảm thấy thời gian mình lựa chọn gác lại một ngày và xuất hiện ở đây và đi học là một quyết định sáng suốt, lúc nào trong lòng em cũng mong muốn hạnh phúc.

Em nhìn thấy sau khoá học lần trước là mình có một hiệu quả nhất định rồi mà không phải là thoáng qua, mặc dù chỉ học có 4 buổi nhanh gọn lẹ thôi nhưng không hề thoáng qua với em, nó để lại một sự thay đổi sâu sắc trong lòng mình, ngay cả lối sống, suy nghĩ, hành động thực sự là như là “mặt trời chân lý chói qua tim”, nó tháo gỡ nhiều điều trong em.

Kể từ khi mà em ký tờ giấy ly hôn mà em là người quyết định, em là người chuẩn bị cho nó nhưng mà em lại là người đau khổ nhiều hơn, buồn lâu hơn mặc dù người ta đã bắt đầu cuộc sống mới rồi nhưng em vẫn buồn, mặc dù em là người quyết định, gia đình thấy em có nhiều hoạt động bắt đầu lại nhịp sống mới của mình rất là hạnh phúc tuy nhiên chỉ có sâu trong bản thân em biết là có gì đó không ổn, đến khi đi học khoá Yêu trong thiền lần trước em mới nhận ra là A nó gỡ cho mình nè, nó giải quyết cho mình khuất mắc, nó không chỉ lý giải cho mình biết gọi tên được giúp mình là mình đang tìm cái gì trong đời này, đường hướng làm sao tới đó, mặc dù đi hay không đi tới đó nhưng ít nhất là em biết có một nơi em muốn đi tới đó, đó là lần trước.

Sau đó biết khoá này học lại từ nội dung Yêu trong thiền, tên gọi không có gì khác hết, cũng là anh Quý và Đăng nói thôi, mà Đăng nói với em không phải học lại, học tiếp, vì câu nói đó mà em đến với buổi này với một tâm thế khác, thì đúng là hôm nay là học tiếp chứ không hề học lại.

Lại có những lớp mới mở ra, những hiểu lầm nó không chỉ là trong chuyện yêu, mà trong những cái sâu hơn mà em nghĩ là nếu em giải quyết được cái tôi của bản thân mình thì em nghĩ là không chỉ trong tình yêu mình hạnh phúc hơn mà nó là gốc rễ để cho mình hạnh phúc hơn trong mọi mặt cuộc sống luôn.

Em có đoạn nhìn lại cuốn phim quay chậm suốt hơn ba mươi mấy năm của mình, thấy rõ ràng là mình sai nhiều, hiểu lầm nhiều, nhận thức sai mới dẫn đến ngày hôm nay, thì từ đó mình điều chỉnh thôi, mặc dù trong suốt mười mấy năm qua em thấy là mình đã rất cố gắng nhưng mà vẫn không đạt được kết quả em mong muốn, bây giờ lại tiếp tục cố gắng thôi.

Hôm nay có 2 điều mà nó đổi trắng thay đen trong lòng em, như lật bàn tay.

Thứ nhất là em nhận ra là mình cần quay lại chú trọng tình yêu trong lòng mình.

Tình yêu mà mình ban cho mình chứ không phải tình yêu mà mình ban cho người khác, quay về với nó mới là điều quan trọng nhất.

Cái thứ hai em nhận thức được là mình có cái mong muốn sai lầm.

Có mong muốn rất mãnh liệt trong lòng em đó là có được tình cảm của người khác, có một người nào đó khao khát mình, yêu thương mình, cần mình, cái nhu cầu đó nó cực kỳ mãnh liệt luôn, giờ em mới nhận ra cái mong muốn của mình tại sao lại mãnh liệt như thế với nhu cầu đó, chứng tỏ mình bị sai chỗ nhận thức về giá trị bản thân, nhận thức cái tôi của mình. Việc của em bây giờ không phải là tìm mọi cách có được cái mong muốn này nữa mà phải quay lại giải quyết tại sao mình có cái mong muốn đó và triệt tiêu cái mong muốn đó.

Đó là hai dấu móc lớn mà em nhận ra hôm nay để tiếp tục làm việc với bản thân trong thời gian tới vậy. Mỗi buổi học của em không phải dừng ở mấy tiếng này mà sau đó em sẽ tiếp tục lật đi lật lại vấn đề này, nhìn lại bản thân và đi tiếp với nó và tiếp tục mong chờ buổi học tiếp theo với mọi người. 

Điều thứ ba là em về em sẽ thực hành bài anh Quý nói.

Vì thực ra trong lòng em biết không có cách nào khác ngoài con đường này, anh Quý có nói với em là muốn phước dày thì cái tôi phải mỏng, muốn hạ cái tôi xuống không phải trên tầng suy nghĩ và ý thức mà giống như chị Tâm nói, không nói nhiều suy nghĩ nhiều mà cứ nhào vô làm thì mới tới đích được, em nghĩ không có con đường nào khác ngoài con đường đó nếu em thực sự muốn hạnh phúc thì phải hành động. 

Cảm nhận học viên khoá Yêu Trong Thiền 26/02/2023

Đăng kí chương trình Yêu trong Thiền tiếp theo tại đây 
(lịch khai giảng sẽ được thông báo sau)
* Lớp sẽ tổ chức khi có đủ 10 học viên và sắp xếp với lịch giảng viên
Ấn chia sẻ, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho ai đó đang cần!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết mới đăng

CẬP NHẬT THÔNG TIN VÀ CÁC KHOÁ HỌC THIỀN VIỆT NAM

Đăng kí nhận thông tin mới

DMCA.com Protection Status
Mục lục