THƯ VIỆN

Đây là nơi tổng hợp các tài liệu, kinh điển, sách và các bài thảo luận, đàm luận về Thiền, Kinh doanh, Tình yêu và mọi vấn đề trong đời sống đã được Thiền Việt Nam chắt lọc. Thiền Việt Nam chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Hy vọng mang lại lợi ích cho mọi người!

KINH PHẬT

05 bộ kinh NIKĀYA

5 bộ Nikāya do HT. Thích Minh Châu chuyển dịch, và Viện Nghiên Cứu Phật Học ấn bản nhiều lần. Giá trị lời của Đức Phật trong bản kinh này là soi chiếu cho mọi vấn đề trong tu tập. Bộ kinh gồm:
- Kinh Trung Bộ
- Kinh Trường Bộ
- Kinh Tương Ưng Bộ
- Kinh Tiểu Bộ
- Kinh Tăng Chi Bộ
Đọc Kinh

SÁCH THIỀN

3 trụ Thiền

The Three Pillars of Zen (Ba Trụ Thiền) của Thiền sư Philip Kapleau là một cuốn sách có ảnh hưởng rất sâu rộng trong giới tu Thiền ngày nay trên thế giới, nhất là ở Hoa Kỳ.
Điểm hay nhất trong cuốn 3 Trụ Thiền là phần tác giả kể về hành trình của chính mình khi học Thiền với Thiền sư Bạch Vân.
Đọc Sách

SÁCH THIỀN

Thiền Sư Trung Hoa

Tôn chỉ của Thiền Tông là "Bất lập văn tự. Giáo ngoại biệt truyền. Trực chỉ Nhân Tâm. Kiến Tánh thành Phật". Người tu theo Thiền Đốn Ngộ, thực hành theo lối ngộ Nhân Tâm hay kiến Tánh. Sau đó thực hành công phu bảo nhậm. Nhưng tâm tánh ở đâu? bảo nhậm thế nào? Các lớp lang thế nào? Bộ Thiền Sư Trung Hoa là tập hợp các công án thiền ở đó các thiền sư đã sống với bản tâm và bảo nhậm thế nào.
- Thiền Sư Trung Hoa tập 1
- Thiền Sư Trung Hoa tập 2
- Thiền Sư Trung Hoa tập 3
Đọc Sách

SÁCH TINH THẦN

7 Thói quen để thành đạt

Nội dung cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt này sẽ không đề cập quá nhiều vào các khái niệm như thành công hay là thành đạt, mà chủ yếu tác giả sẽ giúp cho người đọc xây dựng và tạo lập các thói quen tốt và tích cực để mang lại sự thành công và hiệu quả ở trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Trong đó, Thói quen chủ động là phần nội dung quan trọng nhất mà mọi người nên đọc và tìm hiểu.
Đọc Sách
DMCA.com Protection Status